Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước

2,191
08:12:00 03/12/2018

 

                   

5/5 (2 bình chọn)

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước

Trong hệ thống thiết bị đài phun nước, hệ thống máy bơm làm đài phun nước có thể nói rất quan trọng, bởi máy bơm có nhiệm vụ bơm hút, cấp nước cho đài phun hoạt động. Lựa chọn được loại máy bơm phù hợp sẽ giúp kép dài tuổi thọ công trình, nước có đủ áp lực để tạo ra các kiểu phun đúng hình dáng thiết kế. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn loại máy bơm cho đài phun nước phù hợp với từng công trình, nơi cung cấp máy bơm chất lượng, giá rẻ.

Tham khảo:

- Máy bơm chìm MBH trục ngang 3 pha nhập khẩu Ấn Độ

- Máy bơm chìm Openwell Shakti

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước 1

Yêu cầu của máy bơm làm đài phun nước

Đặc điểm của đài phun nước đó là các thiết bị hầu như lắp đặt chìm dưới nước, đặc biệt là máy bơm nước. Chính vì thế loại máy bơm được sử dụng nhiều nhất đó là máy bơm thả chìm hay còn gọi là máy bơm tõm. Loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động tốt dưới nước nên khác biệt hoàn toàn so với các loại máy bơm khô, máy bơm dân dụng dùng cho sinh hoạt. Có một số yêu cầu như sau:

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước 2

Lắp đặt máy bơm chìm SHAKTI cho đài phun phao nổi

- Máy bơm chìm cần có thiết kế nhỏ gọn để có thể lắp đặt ở phần dưới công trình đài phun nước một cách dễ dàng mà không bị lộ, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

- Chất liệu cần phải được đảm bảo chống nước, không gỉ sét, thông thường làm bằng đồng hay inox cao cấp, đồng thời kết nối giữa đường điện và máy bơm cần đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nguy hiểm, nước nhiễm điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước 3

- Thông số thường được quan tâm của máy bơm chìm là GHP, nghĩa là Gallons per hour, thông số biểu thị cho tốc độ dòng chảy của công trình đài phun. Nếu là công trình đài phun nước mini hay dạng nhỏ thì thông số khoảng 50-100 gallons/h là được; tuy nhiên nếu là công trình đài phun nước nghệ thuật quy mô lớn hơn như đài phun quảng trường, công viên; nhạc nước nghệ thuật… cỡ lớn thì cần lựa chọn thông số cao hơn từ 300-500 gallons/h.

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước 4

Máy bơm chìm trục ngang hãng SHAKTI

- Ngoài ra công suất máy bơm cũng cần lưu ý, tùy thuộc vào công trình lớn nhỏ mà các chủ đầu tư lựa chọn công suất phù hợp giúp tối ưu được giá trị sử dụng hiệu quả cho công trình.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm đài phun nước

Một số bước lắp đặt hệ thống máy bơm cơ bản như:

 • Xác định vị trí lắp đặt
 • Tính toán độ sâu bằng cách test lực hút của máy, để tối ưu vị trí neo dây treo máy bơm
 • Nối dài đường dây điện nguồn
 • Kiểm tra phao bơm
 • Vận hành thử nghiệm

Điều lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm đó là cần đổ nước sạch làm mát trước khi lắp bơm. Bơm phải nằm thấp hơn mực nước 20cm và đổ keo Epoxy mối nối bơm dưới nước. Bơm chìm luôn phải được ngập hoàn toàn trong chất lỏng. Không để bơm chìm chạy khô, dù chỉ trong thời gian ngắn. Vì điều đó có thể gây hỏng hóc nghiêm trọng cho máy bơm chìm của bạn.

Đối với các hệ thống đài phun nước mini, phun thác nước, tiểu cảnh. Bạn chỉ cần lắp trực tiếp máy bơm với vòi phun nước và kết nối với nguồn điện. Quý khách có thể mua máy bơm về và TDV sẽ hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt từ xa.

Tuy nhiên đối với hệ thống đài phun nước quy mô lớn hay công trình nhạc nước, hệ thống máy bơm sẽ được kết nối với giàn ống Inox và được điều khiển qua tủ điện đài phun nước. Thông thường nhà thầu thi công đài phun nước sẽ làm trọn gói các bước này.

Hình ảnh lắp đặt máy bơm chìm cho đài phun nước

Lắp đặt máy bơm cho nhạc nước

Lắp đặt hệ thống bơm chìm Shakti cho công trình nhạc nước khách sạn Hoàng Nhâm

Lắp đặt máy bơm chìm 3 pha trục ngang Shakti

Chuẩn bị máy bơm Shakti để lắp đặt

Lắp đặt máy bơm đài phun nước

Lắp đặt bơm chìm trục ngang Shakti cho đài phun nước tại Hòa Bình

Thi công máy bơm đài phun nước

Thi công lắp đặt máy bơm cho đài phun nước bể tròn

Gợi ý một số hãng máy bơm đài phun nước chất lượng - giá hợp lý

Máy bơm cho đài phun nước loại nào tốt quả thực là một câu hỏi không dễ trả lời. Trên thị trường bây giờ tồn tại hàng ngàn thương hiệu máy bơm chìm. Làm sao chúng ta có thể dễ dàng chọn được một dòng bơm chìm hợp lý với bản thân nếu không được tư vấn, hỗ trợ từ chính nhà cung cấp hay đại diện thương hiệu đó được chứ? Nhưng với hàng ngàn thương hiệu, thì liên hệ làm thế nào cho hết?

Hướng dẫn chọn máy bơm làm đài phun nước 5

Máy bơm chìm hãng OASE - Đức

Vậy chúng ta hãy cùng phân loại theo tiêu chí xuất xứ nhé!

 • Dòng máy bơm chìm có xuất xứ Châu Âu
 • Máy bơm chìm đến từ Châu Á
 • Các thương hiệu Trung Quốc

Dựa vào kinh phí đầu tư, yêu cầu của hệ thống. Việc chọn bơm trên cơ sở xuất xứ thương hiệu sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ví dụ:

 • Bạn muốn 1 bơm chìm giá rẻ, không yêu cầu gì cho hệ thống hết, miễn chạy là được. Thì bạn cứ chọn hãng China hay bơm quấn tại Việt Nam thôi.
 • Nhưng dự án là một hệ thống yêu cầu kiểm soát lưu lượng, hiệu suất bơm rõ ràng. Thì có thể chọn máy bơm chìm thương hiệu của Ấn Độ hay Châu Âu.

Với các sản phẩm đến từ Châu Âu sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn của ngành, đồng thời có hiệu suất cũng như độ bền, độ ổn định cao hơn,… Tuy nhiên giá thành bơm Châu Âu thường rất cao. Vì thế, lựa chọn phù hợp nhất vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo giá thành hợp lý đó là các dòng bơm xuất xứ Ấn Độ.

Nên lựa chọn Máy bơm làm đài phun nước của hãng nào?

Đài phun nước là công trình có giá trị đầu tư không nhỏ về mặt tài chính, vì thế khi lựa chọn thiết bị bạn cần lựa chọn thiết bị đài phun nước chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài, không làm gián đoạn tới quá trình sử dụng cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình đài phun.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, nhà cung cấp máy bơm đài phun nước, bạn cần lưu ý lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng, bởi các thiết bị được lắp đặt dưới nước nên nếu lựa chọn phải sản phẩm không chất lượng, khi xảy ra hỏng hóc cần sửa chữa thay thế thì rất tốn công sức, chi phí.

Với đài phun nước, thông thường các sản phẩm máy bơm được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng là chủ yếu, bởi sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật quốc tế. Hiện nay TDV đang là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng bơm chìm hiệu MBH và Shakti - Ấn Độ. Đây là 2 hãng bơm chất lượng, uy tín và giá thành lại vô cùng hợp lý. Chúng tôi đang sẵn kho số lượng lớn, cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng chỉ CO - CQ.

Tham khảo bảng thông số máy bơm chìm:

Máy bơm chìm trục ngang MBH

Báo giá máy bơm chìm đài phun nước Shakti

Hình ảnh nhập kho máy bơm chìm MBH tại TDV

Báo giá máy bơm chìm đài phun nước MBH 3 pha

Báo giá máy bơm chìm đài phun nước MBH 3 pha

Báo giá máy bơm chìm đài phun nước MBH 3 pha

Với một số kinh nghiệm lựa chọn và gợi ý hãng sản xuất máy bơm làm đài phun nước trên đây, bạn có thể tự mình lựa chọn máy bơm chìm cho công trình của mình. Hoặc có thể liên hệ với công ty Đài phun nước TDV để được tư vấn trực tiếp.

--------------------------

Thông tin liên hệ :

Công ty CP TDV Việt Nam

Địa chỉ : Số 200/2 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 0912.995.006

Website: http://tdvvietnam.vn/

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • OASE
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • Logo
 • OASE
0912 995 006